SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Tổ chức trả lại tuổi thơ và các hoạt động tại Phú Yên

Hoạt động của các tổ chức quốc tế và PCPNN - Đăng ngày: 31/12/2022

Ngày 10/6/2022 tại Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ Phú Yên đã tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Tổ chức Trả lại tuổi thơ. Phát biểu tại Hội nghị, Tống Thị Thanh Tâm, Chủ tịch Tổ chức đã nêu lên quá trình hoạt động của tổ chức, đồng thời cám ơn sự hỗ trợ giúp đỡ của các địa phương đã hỗ trợ tổ chức thực hiện được các hoạt động, đóng góp vào công tác nhân đạo phát triển. Đã giúp 1558 ca phẫu thuật tim, đã giúp 768 ca phẫu thuật chỉnh hình, đã cấp phát 182.508 xe lăn, đã cấp phát 4.107 bộ lọc nước nhỏ cho các hộ gia đình. nhờ những việc làm từng bước, khiêm tốn và thầm lặng của mình, ông bà đã góp phần làm cho người dân Việt Nam và Mỹ gần nhau hơn, thực sự là những đối tác toàn diện của nhau, đúng như mối quan hệ đối tác toàn diện chính thức mà những nhà lãnh đạo cao nhất của hai nước Việt Nam và Mỹ.

Đoàn công tác Tổ chức Giving it Back to Kids (GIBTK)

Tổ chức GIBTK là tổ chức NGO nước ngoài chuyên về hỗ trợ các dự án nhân đạo cho trẻ em ở khu vực Nam Trung Bộ, trụ sở đóng tại Đà Nẵng. Tổ chức được Ban điều phối viện trợ nhân dân PACCOM giới thiệu cho Sở Ngoại vụ từ năm 2018, đến nay GIBTK đã có giấy phép hoạt động tại địa bàn Phú Yên. Tại cuộc họp trực tuyến với tổ chức GIBTK ngày 15/12/2021 (cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở LĐTBXH), tổ chức cho biết chương trình này có thời hạn đăng ký tháng 2/2022 và số lượng tối đa 50 suất, nếu các đơn vị của tỉnh Phú Yên phối hợp làm kịp sẽ tranh thủ được khoản viện trợ.Tổ chức là…., có địa bàn đăng ký hoạt động tại Phú Yên. Từ….., tổ chức đã tổ chức các đợt khám sàng lọc cho trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh. - Chương trình phẫu thuật tim bẩm sinh; Ngày 23/11/2021, Tổ chức Giving It Back To Kids GIBTK (Trả Lại Tuổi Thơ) có văn bản số 279/TLTT về giới thiệu “Chương trình tài trợ phẫu thuật tim và phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ em dưới 18 tuổi có hoàn cảnh khó khăn” dành cho tỉnh Phú Yên. Để có cơ sở nắm bắt sơ bộ nhu cầu trên địa bàn tỉnh trước khi làm việc với tổ chức, Sở Ngoại vụ đã có công văn 469/SNgV-HTQT ngày 29/11/2021 đề nghị các cơ quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát các trường hợp trẻ em thuộc đối tượng của Chương trình. Đến nay Sở Ngoại vụ đã tổng hợp danh sách gồm 20 em nhỏ có hồ sơ cơ bản đáp ứng điều kiện xem xét tài trợ của tổ chức (danh sách kèm theo). 

Chương trình phẫu thuật chỉnh hình. Đối tượng thụ hưởng: Trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.  Kinh phí tài trợ bao gồm - Trong tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ sẽ xem xét tài trợ chi phí thuê xe và chi phí khám sàng lọc cho các bệnh nhân tại các bệnh viện ở Đà Nẵng như bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà Nẵng, và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng; Hỗ trợ chi phí điều trị theo tỷ lệ thỏa thuận được thống nhất bằng văn bản thông qua chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của bệnh viện sau khi bệnh nhân xuất viện và nhận được công nợ từ bệnh viện; Trực tiếp hỗ trợ chi phí ăn uống cho bệnh nhân và 01 người nhà đi kèm trong thời gian bệnh nhân nhập viện điều trị và hỗ trợ chi phí 02 lần tái khám sau phẫu thuật. Trong quá trình triển khai, tổ chức đảm bảo lịch trình của các đoàn khách thuộc tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ đến thăm và làm việc tại tỉnh đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Trong năm 2022, tổ chức tiếp tục triển khai các hoạt động tai Phú Yên. 

Hoàng Thịnh


Các tin cùng chuyên mục:
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập