SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Đoàn chuyên gia APO đến Phú Yên triển khai chương trình

Hoạt động của các tổ chức quốc tế và PCPNN - Đăng ngày: 30/12/2021

         Triển khai thỏa thuân hợp tác với tỉnh Phú Yên, từ ngày 25/11 – 7/12/2021, theo đề nghị của Tổ chức Năng suất châu Á (APO), đoàn chuyên gia của Công ty Mars – nhà sản xuất chuỗi đông lạnh công nghệ cao Nhật Bản đã đến Phú Yên tổ chức hoạt động lắp đặt thiết bị và tập huấn, hướng dẫn sử dụng chuỗi đông lạnh Kuraban và Seasnow.  Đoàn chuyên gia đã triển khai lắp đặt thiết bị tại Công ty Cổ phần Thủy sản Bá Hải, Trung tâm ứng dụng công nghệ cao (Sở Khoa học Công nghệ), Công ty thủy sản Bình Minh. Các đơn vị tiếp nhận thiết bị đã chuẩn bị hạ tầng cơ sở kết nối điện nước, đường dẫn khí lạnh chân không, hệ thống chạy bằng tay, hệ thống chạy tự động…, đảm bảo điều kiện đưa thiết bị vào sử dụng.. Các chuyên gia cũng đã hướng dẫn vận hành các thiết bị công nghệ cao cho các đơn vị tiếp nhận. Sau gần 10 ngày triển khai, khắc phục mọi khó khăn của đại dịch Covid-19, đoàn chuyên gia và các đơn vị tiếp nhận đã giúp hoàn thành chương trình công tác tại tỉnh Phú Yên, đóng góp vào những kết quả hợp tác của Việt Nam với APO trong năm 2021.

Hai chuyên gia công ty MARS Nhật Bản và Lãnh đạo Sở Khoa hoc và Công nghệ tại buổi tập huẩn lắp đặt seasnow và Kuraban

Tổ chức Năng suất châu Á APO thành lập vào ngày 11/05/1961, trụ sở ở Tokyo, có đóng góp rất lớn trong việc thúc đẩy năng suất tại các nền kinh tế thành viên và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. APO là tổ chức duy nhất tại khu vực có nhiều hoạt động triển khai tại các nền kinh tế thành viên nhằm nâng cao năng suất, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội bền vững. Tại Việt Nam, với sự điều phối của Bộ Khoa học Công nghệ, một số dự án của APO đã được triển khai hiệu quả ở các địa phương, trong đó có Phú Yên. Hợp tác với APO phù hợp với định hướng của tỉnh Phú Yên về việc khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế về phát triển năng lượng, khoa học công nghệ và thu hút các nhà đầu tư chiến lược vào tỉnh trong các lĩnh vực hạ tầng, giao thông và công nghiệp. Dự kiến trong thời gia tới, APO và Phú Yên sẽ có hợp tác phát triển tổng thể về đẩy mạnh phát triển năng suất và chất lượng phù hợp với định hướng phát triển kinh tế của tỉnh. APO cũng tiếp tục ưu tiên dành đội ngũ chuyên gia có năng lực và trình độ để hỗ trợ cho Việt Nam nói chung và Phú Yên nói riêng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng và xây dựng các kế hoạch tổng thể về năng suất, hướng đến sự phát triển dựa trên đổi mới, sáng tạo.

Hoàng Thịnh


Các tin cùng chuyên mục:
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập