Giao lưu văn hóa nghệ thuật Chungbuk – Hàn Quốc trong tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên 2023

Ngoại giao văn hóa - Đăng ngày: 17/05/2023

Từ ngày 29/3 đến ngày 06/4/2023, chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Chungbuk – Hàn Quốc đã diễn ra tại Phú Yên. Đoàn nghệ thuật do ông Lee Dong Weon, Chủ tịch Liên đoàn Nghệ thuật Chungbuk làm Trưởng đoàn cùng tham gia có các nghệ sĩ Hàn Quốc.

Đây là hoạt động trao đổi đoàn thường niên được tổ chức giữa tỉnh Chungbuk-Hàn Quốc và tỉnh Phú Yên. Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch, đến năm 2022, theo lời mời của Liên đoàn Nghệ thuật Chungbuk, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Phú Yên đã đến thăm và giao lưu văn hóa nghệ thuật với tỉnh Chungbuk – Hàn Quốc. Đến năm 2023, tỉnh Phú Yên mời đoàn bạn từ Chungbuk – Hàn Quốc và tổ chức các hoạt động giao lưu tại Phú Yên đúng vào dịp Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên 2023.

Liên đoàn Nghệ thuật Chungbuk – Hàn Quốc chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên

Trong chuỗi hoạt động kéo dài một tuần, Liên đoàn Nghệ thuật Chungbuk đã tham gia biểu diễn trong chương trình nghệ thuật Lễ khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên năm 2023, biểu diễn chào mừng khai mạc triển lãm mỹ thuật, biểu diễn phục vụ nhân dân ở 2 huyện Sơn Hòa và Tây Hòa, biểu diễn giao lưu tại Trường Tiểu học số 2 thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa. Ngoài ra, đoàn đã tham gia triển lãm mỹ thuật, thư pháp ở Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tại Nhà Văn   hóa Diên Hồng, trao đổi về nghệ thuật giữa các văn nghệ sỹ Chungbuk và Phú Yên và họp bàn, kí kết bản ghi nhớ về nội dung giao lưu văn hóa của Phú Yên tại   Hàn Quốc năm 2024.

Đ/c Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng tranh lưu niệm cho Liên đoàn Nghệ thuật Chungbuk

Nhân chuyến giao lưu văn hóa nghệ thuật lần này, Đoàn Nghệ thuật Chungbuk đã đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên và dâng hương tại Bia tưởng niệm tại xã Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa và tham quan một số di tích, danh thắng. Hoạt động giao lưu văn hoá của hai bên sẽ góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Phú Yên và Hàn Quốc trên các lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật và ngoại giao.

Kim Siêm