Lễ ký kết thoả thuận hợp tác trực tuyến giữa tỉnh Phú Yên và Tổ chức năng suất châu Á - APO.

Ngoại giao kinh tế - Đăng ngày: 30/12/2021

Ngày 12/10/2021 tỉnh Phú Yên tổ chức lễ ký trực tuyến Thỏa thuận hợp tác giữa Tổ chức Năng suất châu Á và tỉnh Phú Yên về việc hỗ trợ chuỗi đông lạnh công nghệ cao cho tỉnh Phú Yên khắc phục hậu quả đại dịch Covid-19. Đây là sự kiện trực tuyến lần đầu tiên do tỉnh Phú Yên tổ chức kết nối với Tokyo, nhận được sự tham gia của các vị khách quí là Tổng thư ký Tổ chức Năng suất châu Á AKP Mochtan, Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam, các vị Đại sứ hai nước. Tham dự Hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh và đồng chí Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh.

Lễ ký trực tuyến Thỏa thuận hợp tác giữa Tổ chức Năng suất châu Á và tỉnh Phú Yên về việc hỗ trợ chuỗi đông lạnh công nghệ cao cho tỉnh Phú Yên khắc phục hậu quả đại dịch Covid-19

Phát biểu tại Hôi nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Tổ chức năng suất châu Á, chính phủ và nhân dân Nhật Bản, Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam đã quan tâm phối hợp, dành cho tỉnh Phú Yên gói quà viện trợ thiết thực khắc phục hậu quả của đại dịch covid 19. Gói hỗ trợ kỹ thuật của APO có ý nghĩa cao về mặt công nghệ, giúp tỉnh Phú Yên từng bước hiện đại hoá ngành khai thác thuỷ sản và mở rộng nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp; là đòn bảy hỗ trợ ngành khoa học công nghệ và ngành nông nghiệp vươn lên, đáp ứng các nhiệm vụ phát triển của địa phương.

Ngài AKP Mochtan Tổng thư Ký APO và Lãnh đạo tỉnh Phú Yên ký kết biên bản ghi nhớ

Nhấn mạnh tinh thần hợp tác của thỏa thuận này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng chương trình thể hiện rõ sự sẵn sàng, đồng hành của các bên hỗ trợ tỉnh Phú Yên vượt qua những khó khăn trước mắt đồng thời thực hiện chiến lược phục hồi, phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch. Đồng chí cho biết tỉnh đang triển khai quyết liệt định hướng đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học và công nghệ để nâng cao năng suất các ngành kinh tế chủ lực của tỉnh, phát huy các thế mạnh trong phát triển bền vững, đồng thời nâng cao tính chủ động của tỉnh trong ứng phó các thiên tai, rủi ro. Thỏa thuận với APO chính là một kết quả hợp tác cụ thể, thực hiện hiệu quả sẽ giúp tỉnh Phú Yên thực hiện được mục tiêu đề ra về hợp tác quốc tế trong ứng dụng, phát triển khoa học và công nghệ, nâng cao năng suất.

Hoàng Thịnh