Đoàn Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đến thăm Phú Yên

Hợp tác Quốc tế - Đăng ngày: 17/12/2023

Ngày 11/9/2023, đoàn Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Yên. Ông Jacob Joshua Peterson – Phó giám đốc khu vực Chương trình Hỗ trợ dân sự, USINDOPACOM làm trưởng đoàn. Ngoài ra còn có ông Cody Austin Randolph, Giám đốc các dự án Hỗ trợ nhân đạo, Chương trình Hỗ trợ dân sự, USINDOPACOM và ông Nguyễn Trung Thành, Kỹ sư xây dựng, Văn phòng Hợp tác quốc phòng – Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Đoàn USINDOPACOM làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Trong chuyến thăm Phú Yên, đoàn Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương phối hợp hậu kiểm một số công trình xây dựng được tài trợ thông qua chương trình hỗ trợ nhân đạo. Điều này  nhằm đảm bảo các dự án xây dựng được sử dụng đúng mục đích ban đầu..

Bảy địa điểm cụ thể tại Phú Yên đoàn sẽ đến thăm như sau: Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Tỉnh (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); Trạm Y tế xã Xuân Hải, Trường Tiểu học Phước Hậu (thị xã Sông Cầu); Trạm Y tế xã Hòa Phú (huyện Tây Hòa); Trường Tiểu học Lam Sơn (huyện Tuy An); Trường Tiểu học Hòa Mỹ Tây (huyện Tây Hòa); Trường Tiểu học Kim Đồng (thị xã Đông Hòa). Đây đều là những công trình  được Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tài trợ xây dựng.

Đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Yên đã chủ trì đón tiếp đoàn Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Bên canh đó, Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND các huyện, thị xã  như: Sông Cầu, Tuy An, Đông Hòa, Tây Hòa cũng đã sắp xếp các đại diện đón tiếp khi đoàn đến thăm các địa điểm xây dựng thuộc chương trình hỗ trợ nhân đạo trên. Chuyến thăm của đoàn kết thúc vào 13/9/2023.

Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương Hoa Kỳ, là một bộ tư lệnh tác chiến thống nhất của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ chịu trách nhiệm về khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.