SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Đoàn thủy thủ PP22 thăm quan thắng cảnh văn hóa lịch sử tỉnh Phú Yên

Vùng đất, Con người Phú Yên - Đăng ngày: 30/12/2022

Chương tình Đối tác Thái Bình Dương 2022 là một chương trình nhằm tăng cường mối quan hệ và hợp tác giữa Hoa Kỳ và các nước đối tác trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Trong khuôn khổ chương trình, các thành viên đã được tham quan nhiều địa điểm hấp dẫn tại tỉnh Phú Yên, một tỉnh ven biển miền Trung Việt Nam. Tỉnh được biết đến với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa phong phú và lịch sử.

Trong chuyến thăm của mình, các thành viên của chương trình đã có dịp ghé thăm Nhà thờ Mằng Lăng, một di tích lịch sử văn hóa thể hiện nét kiến trúc độc đáo và tín ngưỡng tôn giáo của người dân địa phương. Nhà thờ được xây dựng vào thế kỷ 19 bởi các nhà truyền giáo người Pháp và là một trong những nhà thờ Công giáo lâu đời nhất ở Việt Nam. Kiến trúc độc đáo của nó, với sự kết hợp của phong cách châu Âu và Việt Nam, đã làm cho nó trở thành một điểm thu hút phổ biến đối với khách du lịch cũng như người dân địa phương.

Các thành viên của chương trình ghé thăm Nhà thờ Mằng Lăng

Một điểm tham quan khác mà các thành viên trong chương trình ghé thăm là gành Đá Đĩa, một kỳ quan thiên nhiên thường được mô tả như một tổ ong khổng lồ. Rạn san hô được tạo thành từ hàng nghìn cột đá bazan được hình thành do hoạt động của núi lửa hàng triệu năm trước. Hình dạng và cấu trúc độc đáo của các cột tạo nên một cảnh tượng ấn tượng thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Rạn không chỉ là vẻ đẹp tự nhiên mà còn là biểu tượng văn hóa thể hiện tín ngưỡng và câu chuyện của người dân địa phương.

Cuối cùng,các thành viên của chương trình đã đến thăm Tháp Nhạn, một di tích lịch sử được xây dựng vào thế kỷ thứ 11 dưới thời Vương quốc Champa. Tháp là một biểu tượng của nền văn hóa Chăm và kiến trúc độc đáo của nó đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Tòa tháp nằm trên một ngọn đồi nhìn ra thành phố và cung cấp một cái nhìn ngoạn mục về cảnh quan xung quanh. Ý nghĩa lịch sử và văn hóa của nó đã làm cho nó trở thành một điểm đến phổ biến cho khách du lịch và các học giả quan tâm đến lịch sử và văn hóa của Việt Nam.

Các thành viên của chương trình đến thăm Tháp Nhạn

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2022 đã mang đến cho các thành viên cơ hội tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp tự nhiên, nền văn hóa phong phú và lịch sử của tỉnh Phú Yên. Chuyến thăm Nhà thờ Mằng Lăng, gành Đá Đĩa, tháp Nhạn đã giúp họ cảm nhận được nét kiến trúc độc đáo, những giá trị văn hóa, tín ngưỡng của người dân địa phương. Chương trình không chỉ tăng cường mối quan hệ, hợp tác giữa Hoa Kỳ với các nước đối tác trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương mà còn thúc đẩy du lịch, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Lê Vi 


Các tin cùng chuyên mục:
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
  • Quảng bá tỉnh Phú Yên tại Pháp - Italia
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập