SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Vua cá ngừ Nhật Bản và chuỗi nhà hàng shushi nổi tiếng Shushi Zanmai

Tin nước ngoài - Đăng ngày: 29/12/2021

           Người ưu chuộng văn hóa sushi Nhật Bản trên khắp thế giới có lẽ đều biết đến ông Kiyoshi Kimura – Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Tập đoàn Kiyomura, đồng thời là “Vua cá ngừ” Nhật Bản. Ông Kiyomura được biết đến là người luôn chiến thắng trong các phiên đấu giá cá ngừ tại Lễ hội mùa Xuân hàng năm ở Chợ hải sản Tokyo với mức giá cao kỷ lục. Mức cao nhất mà ông từng trả là 3,1 triệu đô la trong cuộc đấu giá cá ngừ năm mới ở Nhật Bản. Nhờ sức ảnh hưởng của ông Vua cá ngừ trên thị trường Nhật Bản, giá cá ngừ ở các nơi khác dều tăng cao, khuyến khích ngành đánh cá ngừ đại dương phát triển bền vững bằng cách đầu tư vào khoa học công nghệ vận chuyển và nghệ thuật chế biến đỉnh cao, vững chất lượng cá ngừ trong khi giảm dần sản lượng đánh bắt mà vẫn đạt giá trị thu nhập lớn cho ngư dân.

Những con cá ngừ tươi ngon được đấu giá rất cao tạo nên thương hiệu Vua Cá ngừ của ông Kimura

          Giá trị cao của thương hiệu “Vua cá ngừ” mà ông Kiyoshi Kimura có được còn là nhờ việc ông thường xuyên tham gia và rất có “duyên” với các giải thưởng trong các cuộc đua đánh cá quốc tế. Năm 2011, ông Kiyomura đã giành huy chương bạc trong Giải đánh cá quốc tế Ernest Hemingway (Ernest Hemingway Fishing Tournement) lần thứ 53 tổ chức năm 2003 ở Cuba. Đây là một trong những cuộc thi câu cá biển sâu lâu đời nhất thế giới. Giải đánh cá đã có lịch sử hoạt động hơn 70 năm và diễn ra tại bờ biển Marina Hemingway ở Havana, Cuba, và luôn là điểm nhấn thu hút du lịch nổi bật với sự tham gia của các đội thi đấu từ hàng chục quốc gia trên khắp thế giới. Giải đánh cá mang tên nhà văn nổi tiếng Hemingway – người đã có 20 năm cuộc đời gắn bó với đất nước Cuba, nơi ông sáng tác tiểu thuyết “Ông già và biển cả” đồng thời nhà văn cũng là người sáng lập ra Giải đánh cá từ năm 1950. Việc tham gia và giành giải trong Giải đánh cá đã góp phần làm nên tên tuổi của ông Kiyomura – Vua cá ngừ Nhật Bản.

Lê Vi


Các tin cùng chuyên mục:
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập