SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Yên tham dự Hội nghị triển khai Nghị định số 58/2022/NĐ-CP

Hoạt động Sở Ngoại vụ - Đăng ngày: 31/12/2023

       Ngày 28 – 29/9/2023, Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Yên tham dự Hội nghị triển khai Nghị định số 58/2022/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam được tổ chức tại Thừa Thiên Huế.

Công tác đối với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển và quan hệ quốc tế của Việt Nam được Đảng và Chính phủ chú trọng triển khai để hoàn thiện về thể chế, chính sách và quy định pháp luật trong lĩnh vực này.

Ngày 28/9/2023, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số 58/2022/NĐ-CP quy định về đăng ký và quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam. Chủ trì hội nghị là Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự hội nghị còn có sự góp mặt của hơn 100 đại biểu từ các địa phương và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

Toàn cảnh hội nghị triển khai Nghị định số 58/2022/NĐ-CP của Chính phủ tổ chức tại Thừa Thiên Huế

Đây là hội nghị quan trọng do Bộ Ngoại giao tổ chức nhăm hướng dẫn chi tiết việc triển khai Nghị định 58/2022/NĐ-CP cho các cán bộ phụ trách công tác phi chính phủ tại địa phương. Bên lề hội nghị cũng là nơi để các bộ, ban, ngành, địa phương trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về quá trình triển khai hoạt động phi chính phủ nước ngoài nhằm tăng cường hiệu quả công tác.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc nhấn mạnh vai trò của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài ở Việt Nam đang ngày càng được nâng cao, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã và đang tiếp tục đóng góp tích cực vào việc giải quyết các vấn đề cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển toàn diện kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc phát biểu tại hội nghị

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc chia sẻ mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ mạnh mẽ hơn từ của cộng đồng quốc tế, đặc biệt là sự hỗ trợ về nguồn lực, kinh nghiệm từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hướng đến một đất nước Việt Nam phát triển bền vững toàn diện về kinh tế - xã hội đi đôi với bảo vệ môi trường, giải quyết các vấn đề xã hội.

Long Vũ


Các tin cùng chuyên mục:
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập