SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Tìm hiểu công viên địa chất toàn cầu tại các khu vực ven biển trên thế giới

Ngoại giao văn hóa - Đăng ngày: 31/12/2022

Công viên địa chất toàn cầu Jeju là một kỳ quan thiên nhiên nằm trên hòn đảo núi lửa Jeju, là tỉnh cực nam của Hàn Quốc. Công viên có diện tích hơn 1.800 km2, là nơi có một số thành tạo địa chất độc đáo và hấp dẫn nhất trên thế giới. Nó được chỉ định là Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 2007 và kể từ đó đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc.

Đảo Jeju được hình thành cách đây hơn hai triệu năm do hoạt động của núi lửa và cảnh quan thu được là sự kết hợp ngoạn mục giữa các nón núi lửa cao chót vót, vách đá gồ ghề, thung lũng sâu và những bãi biển tuyệt đẹp. Hoạt động núi lửa hình thành hòn đảo đã để lại một loạt các đặc điểm địa chất hấp dẫn, bao gồm các ống dung nham, miệng núi lửa và các thành tạo đá độc đáo. Một trong những thành tạo địa chất nổi tiếng nhất ở Công viên Địa chất Jeju là Đỉnh Seongsan Ilchulbong, còn được gọi là Đỉnh Mặt trời mọc. Nón núi lửa khổng lồ này cao hơn 180 mét so với mực nước biển và mang đến cho du khách tầm nhìn tuyệt đẹp ra quang cảnh xung quanh. Một đặc điểm địa chất đáng chú ý khác là Ống dung nham Manjanggul, một trong những ống dung nham dài nhất thế giới, trải dài hơn 7,4 km.

Công viên địa chất Jeju

Công viên cũng có nhiều điểm tham quan tự nhiên khác, chẳng hạn như Thác Cheonjiyeon, Công viên Đá Jeju và Vách đá Jusangjeolli, một vách đá ngoạn mục được tạo thành từ các cột đá bazan hình lục giác. Ngoài các kỳ quan thiên nhiên, Công viên địa chất Jeju còn là nơi có di sản văn hóa phong phú, với nhiều ngôi chùa cổ, đền thờ và các ngôi làng truyền thống nằm khắp công viên. Một trong những nét độc đáo của Công viên địa chất Jeju là cách mà nó tích hợp các kỳ quan thiên nhiên của mình vào các cộng đồng xung quanh. Công viên đã tạo ra nhiều lối mòn đi bộ đường dài và lối đi bộ cho phép du khách khám phá vẻ đẹp tự nhiên của công viên đồng thời trải nghiệm văn hóa và lịch sử địa phương. Du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn truyền thống của Jeju và tìm hiểu về văn hóa độc đáo của hòn đảo thông qua các chương trình và sự kiện văn hóa khác nhau.

Tóm lại, Công viên địa chất Jeju là một kỳ quan thiên nhiên thực sự, mang đến cho du khách sự pha trộn độc đáo giữa vẻ đẹp tự nhiên, di sản văn hóa và kỳ quan địa chất. Cảnh quan núi lửa hấp dẫn và các thành tạo địa chất độc đáo khiến nơi đây trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho bất kỳ ai quan tâm đến địa chất, thiên nhiên và văn hóa.

Hoàng Thịnh


Các tin cùng chuyên mục:
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập