SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Tìm hiểu các công viên địa chất toàn cầu trên địa phương miền núi

Ngoại giao văn hóa - Đăng ngày: 31/12/2022

     Việt Nam là nơi có vô số kỳ quan địa chất đã chiếm được cảm tình của những người yêu thiên nhiên từ khắp nơi trên thế giới. Trong số những kỳ quan này, có ba kỳ quan nổi bật là đặc biệt ngoạn mục và đầy cảm hứng: Công viên địa chất Hà Giang, Công viên địa chất Cao Bằng và Công viên địa chất Đắk Nông. Mỗi công viên địa chất này đều độc đáo theo cách riêng của nó và cùng nhau thể hiện sự đa dạng địa chất đáng kinh ngạc của Việt Nam.

     Công viên địa chất Hà Giang nằm ở tỉnh cực Bắc của Việt Nam, gần biên giới với Trung Quốc. Có diện tích hơn 2.300 km2, công viên địa chất này là thiên đường cho những người đam mê hoạt động ngoài trời cũng như những người đam mê địa chất. Nó có những ngọn núi cao chót vót, thung lũng sâu và những dòng sông uốn lượn, tất cả đều được hình thành bởi hoạt động địa chất hàng triệu năm. Du khách đến Công viên Địa chất Hà Giang có thể khám phá nhiều điểm tham quan ở đây, bao gồm Núi đôi Quản Bạ, Cao nguyên đá Đồng Văn và Cột cờ Lũng Cú

     Công viên địa chất Cao Bằng, nằm ở phía đông bắc tỉnh Cao Bằng, là một trong những công viên địa chất không thể bỏ qua của Việt Nam. Công viên địa chất này được biết đến với các thành tạo đá vôi tuyệt đẹp được hình thành từ đá vôi qua hàng triệu năm. Trong số các điểm tham quan nổi tiếng nhất của nó là Thác Bản Giốc, Động Ngườm Ngao và khu di tích lịch sử Pác Bó, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài các kỳ quan địa chất, Công viên địa chất Cao Bằng còn là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật đa dạng, khiến nơi đây trở thành điểm đến phổ biến cho những người yêu thiên nhiên.

 Công viên địa chất Cao Bằng

     Công viên địa chất Đắk Nông, nằm ở tỉnh Đắk Nông, Tây Nguyên, là công viên địa chất mới nhất của Việt Nam. Nó có diện tích hơn 4.700 km2 và là nơi có nhiều kỳ quan địa chất, bao gồm miệng núi lửa, thác nước và suối nước nóng. Công viên cũng được biết đến với di sản văn hóa phong phú, với nhiều cộng đồng dân tộc thiểu số sống trong ranh giới của nó. Du khách đến Công viên địa chất Đắk Nông có thể khám phá nhiều điểm tham quan tại đây, bao gồm Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung, thác Dray Sap và Dray Nur, và miệng núi lửa Chư B'li.

     Tóm lại, Công viên địa chất Hà Giang, Công viên địa chất Cao Bằng và Công viên địa chất Đắk Nông là ba trong số những công viên địa chất tuyệt vời của Việt Nam. Mỗi nơi mang đến một trải nghiệm độc đáo, thể hiện sự đa dạng địa chất đáng kinh ngạc của đất nước xinh đẹp này. Cho dù bạn là người đam mê địa chất hay chỉ đơn giản là người yêu thích hoạt động ngoài trời, những công viên địa chất này chắc chắn đáng để ghé thăm.

Hoàng Thịnh


Các tin cùng chuyên mục:
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập