SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Phú Yên thúc đẩy hợp tác với Pháp để tôn tạo hệ thống thủy nông Đồng Cam

Ngoại giao văn hóa - Đăng ngày: 17/12/2023

Ngày 20/11 tại Hà Nội, đồng chí Phạm Đại Dương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã làm việc với Ngài Olivier Brochet, Đại sứ Pháp tại Hà Nội. Cùng tham dự cuộc gặp có đồng chí Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hervé Conan, Giám đốc cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh Phú Yên.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương làm việc với Ngài Olivier Brochet, Đại sứ Pháp tại Hà Nội

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Phú Yên, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương bày tỏ niềm vinh dự được đón tiếp ngài Đại sứ Pháp tại Hà Nội trong dịp này; tin tưởng cuộc gặp gỡ sẽ tiếp tục đặt nền tảng vững chắc cho mối quan hệ giữa tỉnh Phú Yên và nước Pháp.

Điểm lại những kết quả làm việc gần đây giữa hai bên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, nhu cầu hợp tác phát huy các giá trị văn hoá, lịch sử của công trình xây dựng của Pháp tại tỉnh Phú Yên, đặc biệt là công trình thuỷ nông Đập Đồng Cam. Đồng chí khẳng định, thuỷ nông Đập Đồng Cam là công trình có ý nghĩa quan trọng đối với Phú Yên với các giá trị về nông nghiệp truyền thống và văn hoá, lịch sử. Đồng thời bày tỏ mong muốn, tỉnh Phú Yên tiếp tục tăng cường quan hệ với các cơ quan ngoại giao, cơ quan của Pháp tại Việt Nam nhằm hướng đến phát huy hơn nữa các giá trị văn hoá, lịch sử của Đập Đồng Cam, phù hợp với xu thế phát triển nông nghiệp truyền thống kết hợp với hiện đại và ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay.

Bí thư Tỉnh uỷ và Đoàn Đại sứ quán Pháp chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài Olivier Brochet, Đại sứ Pháp tại Hà Nội bày tỏ ấn tượng trước những tiềm năng đa dạng, phong phú của Phú Yên và đánh giá cao tầm nhìn và ý tưởng về tính tổng thể cao của dự án Đập Đồng Cam, cũng như sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh trong triển khai hợp tác và hội nhập quốc tế với các đối tác Pháp.

Ngài Olivier Brochet nhấn mạnh, sự thành công của dự án có thể làm mô hình tham chiếu cho các dự án tương tự ở tỉnh khác. Ngài Đại sứ mong muốn hỗ trợ địa phương, góp phần nâng tầm quan hệ đối tác giữa 2 nước, tăng cường kết nối giữa các địa phương của Pháp với tỉnh Phú Yên. Đại sứ bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục trao đổi, tìm hiểu thông tin nhiều hơn để cùng thúc đẩy hợp tác trong thời gian đến.

                                                                                                                                                                                            Thái Linh


Các tin cùng chuyên mục:
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập