SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Vua Cá ngừ Nhật Bản Kiyomura tư vấn cho tỉnh Phú Yên về phát triển ngành cá ngừ

Ngoại giao kinh tế - Đăng ngày: 31/12/2022

Tại Hội nghị hợp tác thủy sản do Tổ chức Năng suất châu Á (APO) phối hợp tổ chức tại Phú Yên, vua cá ngừ Nhật Bản, ông Kiyomura, đã hướng dẫn cách đánh bắt cá ngừ tại Nhật Bản. Ông Kiyomura là một chuyên gia nổi tiếng trong ngành đánh bắt cá và nổi tiếng với việc điều hành một trong những chuỗi nhà hàng sushi lớn nhất Nhật Bản, chuyên phục vụ Cá ngừ chất lượng cao.

Trong phần trình bày của mình, ông Kiyomura nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động đánh bắt bền vững để đảm bảo khả năng tồn tại lâu dài của ngành cá ngừ. Ông giải thích rằng Nhật Bản có các quy định nghiêm ngặt về đánh bắt cá ngừ, hạn chế số lượng cá có thể đánh bắt mỗi năm để ngăn chặn đánh bắt quá mức và duy trì quần thể cá ngừ khỏe mạnh.

Ông Kiyomura cũng cung cấp cái nhìn sâu sắc về các kỹ thuật được sử dụng để đánh bắt cá ngừ ở Nhật Bản, bao gồm sự kết hợp giữa các phương pháp truyền thống và hiện đại. Ông giải thích rằng việc đánh bắt cá ngừ ở Nhật Bản thường được thực hiện bằng cách sử dụng dây câu dài, bao gồm việc đặt các lưỡi câu có mồi dọc theo một dây câu dài có thể kéo dài hàng dặm. Các lưỡi câu được đặt ở các độ sâu khác nhau để nhắm vào các loài cá ngừ khác nhau và các dây câu được để trong nước vài giờ trước khi được vớt lên. Để đảm bảo chất lượng và độ tươi của cá ngừ, ông Kiyomura nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xử lý và bảo quản cá đúng cách. Ông giải thích rằng một khi cá ngừ được đánh bắt, nó phải được làm sạch ngay lập tức và đặt trên đá để bảo quản hương vị và kết cấu của nó. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng các kỹ thuật cắt chính xác để đảm bảo rằng Cá ngừ được phục vụ với chất lượng tốt nhất.

Nhìn chung, những hướng dẫn của ông Kiyomura về đánh bắt cá ngừ ở Nhật Bản đã cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về các kỹ thuật truyền thống và hiện đại được sử dụng trong ngành, cũng như tầm quan trọng của tính bền vững và chất lượng trong ngành đánh bắt và hải sản. Kiến thức và kinh nghiệm của anh ấy được đánh giá cao trong ngành, và những hướng dẫn của anh ấy đã được những người tham dự hội nghị đón nhận nồng nhiệt.

Hoàng Thịnh


Các tin cùng chuyên mục:
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
  • Quảng bá tỉnh Phú Yên tại Pháp - Italia
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập