SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Tim hiểu về Israel - quốc gia khởi nghiệp và kinh nghiệm triển khai tại cấp địa phương

Ngoại giao kinh tế - Đăng ngày: 31/12/2022

Israel, thường được gọi là "Quốc gia khởi nghiệp", đã nổi tiếng là một trung tâm đổi mới và khởi nghiệp. Mặc dù là một quốc gia nhỏ với dân số chỉ hơn 9 triệu người, nhưng Israel tập trung nhiều công ty khởi nghiệp và công ty công nghệ cao, đồng thời đã tạo ra nhiều công ty khởi nghiệp tính trên đầu người hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

Nền tảng thành công của Israel với tư cách là một quốc gia khởi nghiệp nằm ở việc đầu tư vào nghiên cứu và phát triển. Israel là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về nghiên cứu khoa học, đặc biệt là các ngành khoa học tự nhiên, kinh tế và y học. Chính phủ Israel đã tài trợ và hỗ trợ đáng kể cho nghiên cứu và phát triển, và khoản đầu tư này đã thúc đẩy văn hóa đổi mới và tinh thần kinh doanh.Thành công của Israel trong ngành công nghệ đã dẫn đến việc thành lập nhiều công ty khởi nghiệp thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm an ninh mạng, công nghệ sinh học và thiết bị y tế. Đất nước này cũng đã phát triển danh tiếng về nền kinh tế nước, sử dụng hiệu quả năng lượng mặt trời và các công nghệ nông nghiệp tiên tiến. Chuyên môn này đã khiến Israel trở thành một đối tác hấp dẫn đối với các quốc gia đang tìm cách phát triển các lĩnh vực này.

Tóm lại, thành công của Israel với tư cách là một quốc gia khởi nghiệp có được là nhờ đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, thúc đẩy văn hóa đổi mới và tinh thần kinh doanh cũng như chuyên môn của Israel trong các lĩnh vực khác nhau. Do đó, Israel đã trở thành nhân tố chủ chốt trong ngành công nghệ toàn cầu và là đối tác được săn đón của các quốc gia đang tìm cách phát triển các lĩnh vực sáng tạo của riêng họ.

Hoàng Thịnh


Các tin cùng chuyên mục:
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập