SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Tìm hiểu công nghệ nông nghiệp thông minh của Israel

Ngoại giao kinh tế - Đăng ngày: 31/12/2022

Israel đã đạt được những tiến bộ to lớn trong lĩnh vực nông nghiệp, đưa nước này trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về đổi mới và công nghệ nông nghiệp. Các kỹ thuật nông nghiệp sáng tạo của Israel được thiết kế để tối đa hóa năng suất, giảm chi phí, tiết kiệm nước và bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh. Những tiến bộ này đã biến Israel thành một hình mẫu cho các quốc gia khác noi theo. Một trong những lý do chính giúp Israel thành công trong nông nghiệp là khả năng vượt qua các điều kiện khắc nghiệt của sa mạc. Israel đã biến sa mạc thành một ốc đảo nông nghiệp thông qua việc sử dụng các công nghệ tưới tiên tiến, bao gồm tưới nhỏ giọt và tái chế nước thải. Những công nghệ này đã cho phép Israel sản xuất nhiều cây trồng trên một đơn vị nước hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

Hình ảnh tại hội nghị

Một lợi thế khác của nền nông nghiệp Israel là sử dụng các kỹ thuật nông nghiệp chính xác, cho phép nông dân theo dõi sự phát triển và sức khỏe của cây trồng trong thời gian thực bằng cách sử dụng máy bay không người lái, cảm biến và các công nghệ tiên tiến khác. Điều này cho phép nông dân đưa ra quyết định sáng suốt hơn về quản lý cây trồng, dẫn đến năng suất cao hơn và giảm chất thải. Israel cũng đã phát triển một loạt công nghệ nông nghiệp tiên tiến, bao gồm công nghệ sinh học, chỉnh sửa gen và nhân giống chính xác. Những công nghệ này cho phép nông dân trồng các loại cây trồng có khả năng kháng sâu bệnh tốt hơn, cần ít nước và phân bón hơn, đồng thời có thời hạn sử dụng lâu hơn.

Ngoài những tiến bộ công nghệ này, Israel cũng đã phát triển một chuỗi cung ứng thực phẩm tích hợp và hiệu quả cao. Điều này đã cho phép nông dân bán sản phẩm của họ trực tiếp cho người tiêu dùng, giảm chi phí và nâng cao chất lượng. Nó cũng cho phép Israel xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao sang các nước khác trên thế giới. Nhìn chung, ngành nông nghiệp của Israel là một hình mẫu cho các quốc gia khác noi theo. Thông qua các công nghệ tiên tiến, chuỗi cung ứng thực phẩm hiệu quả và khả năng vượt qua các điều kiện khắc nghiệt, Israel đã trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về nông nghiệp. Những tiến bộ của nó không chỉ giúp nuôi sống người dân của mình mà còn giúp nuôi sống mọi người trên khắp thế giới.

Hoàng Thịnh


Các tin cùng chuyên mục:
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập