Tập đoàn Kanoria - Ấn Độ tìm hiểu thông tin đầu tư lĩnh vực cơ sở hạ tầng cảng biển tại Phú Yên

Ngoại giao kinh tế - Đăng ngày: 10/09/2023

Tại buổi tiếp xúc bên lề Hội nghị Thượng đỉnh CEO Ấn Độ - Việt Nam lần thứ 4 tại Ấn Độ năm 2023, tập đoàn Kanoria đã bày tỏ ra sự quan tâm đặc biệt đến Phú Yên và thể hiện mong muốn đầu tư vào cơ sở hạ tầng cảng biển của tỉnh. Sự quan tâm này không chỉ là một động thái tích cực từ phía doanh nghiệp Ấn Độ mà còn là cơ hội cho sự phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế của Phú Yên.

Ông Dhruv Bhalla – Trưởng phòng phát triển kinh doanh quốc tế Tập đoàn Kanoria trao đổi với Lãnh đạo Sở Ngoại vụ

Tập đoàn Kanoria là một tập đoàn đa ngành của Ấn Độ, có chuyên môn hàng đầu trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng cảng biển, Tại buổi tiếp xúc, tập đoàn thể hiện sự quan tâm đối với quy hoạch dự án cảng nước sâu Bãi Gốc của Phú Yên, dự kiến có khả năng đón nhận các tàu trọng tải lớn, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu và logistics.

Cùng với lĩnh vực cảng biển, Tập đoàn Kanoria cùng bày tỏ nhu cầu tìm hiều thêm các dự án Nhà máy lọc dầu và đầu tư xây dựng sân bay quốc tế Tuy Hòa, đồng thời thể hiện sự cam kết đối với quá trình hội nhập quốc tế của Phú Yên thông qua việc tham gia vào những lĩnh vực có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế và cộng đồng địa phương. Điều này mở ra cơ hội mới cho Phú Yên, giúp nâng cao khả năng vận tải biển và mở rộng kết nối quốc tế của địa phương.

Hoàng Thịnh