SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Chuyên gia của Công ty MARS giới thiệu về công nghệ lạnh sâu cho ngành thực phẩm

Ngoại giao kinh tế - Đăng ngày: 31/12/2022

Trong chương trình tập huấn về công nghệ chuỗi lạnh ở Phú Yên tháng 10/2022, Chuyên gia Hory, Công ty Mars giới thiệu công nghệ chuỗi lạnh sâu thế hệ mới – một ý tưởng về hậu cần xuyên suốt chuỗi cung ứng nông sản; cách làm chủ thiết bị công nghệ bền vững với môi trường, giữ gìn chất lượng và độ bền của nguồn tài nguyên thực phẩm quí giá và phát triển bền vững.

Công nghệ DIPS (dipping ice processing system- tạm dịch là hệ thống xử lý nước đá) của Công ty Mars có công nghệ ưu việt được giới thiệu tại chương trình tập huấn. chúng có công năng như Sản xuất các sản phẩm đông lạnh chất lượng cao hơn; Cấp đông cực nhanh hải sản sống để cung cấp chất lượng sashimi ở bất cứ đâu trên thế giới; Sản xuất các sản phẩm thịt cá đông lạnh chất lượng cao; Làm đông cực nhanh thực phẩm nấu sẵn như hộp cơm trưa và sushi, v.v. Thực hiện phân phối toàn cầu thực phẩm đông lạnh chất lượng cao bằng cách sử dụng mạng lưới hậu cần đông lạnh hiện có. Đóng băng số lượng lớn trong thời gian ngắn hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn so với công nghệ thông thường. Hơn nữa, việc thiết lập một dây chuyền lạnh đơn giản bằng cách làm đông lạnh một lượng lớn chất làm lạnh trong thời gian ngắn.

 Phú Yên là tỉnh duyên hải Nam Trung bộ với đường biển dài hơn 189 km, có nhiều thế mạnh về phát triển thuỷ sản nhất là đánh bắt cá ngừ đại dương và nuôi trồng tôm hùm. Được sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ và các bộ ngành,  địa phương đã tích cực tham gia hợp tác quốc tế về khoa học công nghệ ứng dụng trong thuỷ sản đặc biệt là với đối tác Nhật Bản. Những năm gần đây, tỉnh đã được tiếp nhận các chương trình hỗ trợ kỹ thuật của Nhật Bản trong đó có các thiết bị và dây chuyền công nghệ của công ty MARS. Công nghệ chuỗi lạnh tối ưu Nhật Bản đã mang lại giá trị gia tăng lớn hơn nhiều lần cho nông thuỷ sản tươi sống, một bước tiến hơn nữa về công nghệ nghề cá của tỉnh. Những hoạt động hợp tác với Nhật Bản trong ngành thuỷ sản thực sự có ý nghĩa thiết thực, được ngành nông nghiệp, khoa học công nghệ và các doanh nghiệp địa phương đánh giá cao. Ngoài lợi ích trực tiếp do thiết bị chuỗi lạnh mang lại cho các doanh nghiệp, hợp tác với tổ chức APO và công ty Kiyomura giúp mở ra những cơ hội trao đổi tập huấn, nâng cao năng lực tham gia thị trường quốc tế của ngành thuỷ sản Phú Yên. 

Hoàng Thịnh


Các tin cùng chuyên mục:
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập