SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Hội nghị phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp năm 2023

Lãnh sự, Người Việt Nam ở nước ngoài và Biên giới biển đảo - Đăng ngày: 31/12/2023

Sáng ngày 27/12, tại Hải Phòng, đã diễn ra Hội nghị phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang dự và phát biểu chỉ đạo tại sự kiện. Tham dự còn có ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy Hải phòng; bà Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; ông Tinh Suksanh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nước CHDCND Lào; đại diện cơ quan ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương cùng gần 100 đại biểu là kiều bào Việt Nam.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thông tin: “Đến cuối năm 2022, kiều bào từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đầu tư 385 dự án tại 42/63 tỉnh, thành phố ở Việt Nam với tổng số vốn đăng ký 1,72 tỷ USD, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm cho lao động ở địa phương và tăng nguồn thu từ thuế cho ngân sách nhà nước. Lượng kiều hối gửi về nước tính từ năm 1993 (năm đầu tiên thống kê kiều hối) đến năm 2022 đạt trên 190 tỷ USD, gần bằng nguồn vốn FDI đã giải ngân trong cùng kỳ”.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đánh giá cao chủ đề và các nội dung thảo luận về đầu tư xanh, phát triển nguồn nhân lực, phát triển chuỗi cung ứng phù hợp với các ưu tiên hiện nay của Chính phủ. Đây cũng là những lĩnh vực mà kiều bào có kinh nghiệm và hiểu biết quốc tế, có thể tư vấn cho các cơ quan chức năng và có dự án hợp tác cụ thể với các địa phương, doanh nghiệp trong nước.  Phó Thủ tướng cảm ơn những đóng góp to lớn của bà con kiều bào trong những năm qua đã góp phần hiệu quả, thiết thực vào thành tựu chung của cả nước và mong muốn các đại biểu, kiều bào cùng trao đổi thảo luận một cách thực chất, tập trung vào những kiến nghị đề xuất cụ thể, chỉ ra những điểm nghẽn, những khó khăn cần tháo gỡ trong cả dài hạn, trung hạn và ngắn hạn, nhằm khai thông nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại hội nghị

Cùng ngày, Hội nghị tiếp tục diễn ra với ba phiên thảo luận chuyên đề về “Đầu tư xanh”, “Phát triển nguồn nhân lực” và “Phát triển chuỗi cung ứng”.

Thái Linh


Các tin cùng chuyên mục:
  • Giới Thiệu tổng quan Phú Yên 2024
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập