SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Trường Đại học Phú Yên hợp tác, trao đổi chuyên môn giáo dục với Trường Đại học Wakayama Shin-ai tại Nhật Bản

Hợp tác Quốc tế - Đăng ngày: 17/12/2023

Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức đoàn đến Trường Đại học Wakayama Shin-ai, Nhật Bản để trao đổi học thuật từ ngày 24 đến 29/9/2023. Tham gia đoàn có ông Lê Đức Thoang - Phó Hiệu trưởng, làm Trưởng đoàn; Bà Nguyn Thị Thảo Linh - Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế và 06 sinh viên của Trường Đại học Phú Yên.

Chuyến công tác của Trường Đại học Phú Yên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh, Sư phạm tiểu học và Sư phạm mầm non của trường. Qua đó giúp sinh viên tăng cường kỹ năng sống và hoà nhập vào môi trường đa văn hoá; tăng thêm sự hiểu biết giữa giảng viên và sinh viên Trường Đại học Phú Yên với giảng viên và sinh viên Trường Đại học Wakayama - Nhật Bản. Đồng thời, sự giao lưu này cũng quảng bá, xây dựng hình ảnh của Trường Đại học Phú Yên nói riêng và của tỉnh Phú Yên nói chung.

Đoàn Công tác của trường chụp ảnh kỷ niệm cùng Trường Đại học Wakayama - Nhật Bản.

Đây là hoạt động trao đổi học thuật đầu tiên trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Phú Yên và Trường Đại học Wakayama Shin-ai. Sự tham gia của lãnh đạo Trường Đại học Phú Yên có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh kết nối, hợp tác cũng như thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường trong vấn đề hiện thực hoá các nội dung hợp tác đã đề ra.

Chuyến công tác của Trường Đại học Phú Yên  được chương trình Sakura Science Program hỗ trợ kinh phí. Sakura Science Program là chương trình trao đổi khoa học và văn hoá giữa các bạn trẻ ở Châu Á và Nhật Bản, thuộc dự án Japan-Asia Youth Exchange Program in Science của Quỹ Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (JST). Chương trình này nhằm nâng cao sự quan tâm của giới trẻ Châu Á đối với khoa học và công nghệ hàng đầu của Nhật Bản tại các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu tại Nhật Bản.

Sinh viên hai trường trong một hoạt động trao đổi chuyên môn

Trường Đại học Phú Yên đã ký kết biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Wakayama Shinai vào ngày 27/02/2023 nhằm mục đích trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học và đào tạo. Tháng 3/2023, Đại diện Trường Đại học Wakayama Shin-ai đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Phú Yên để thảo luận về các kế hoạch hợp tác trong thời gian đến. Tháng 07/2023, trong khuôn khổ chuyến thăm của Thống đốc tỉnh Wakayama tại Phú Yên, Trường Đại học Phú Yên đã tổ chức tiếp đón đoàn và Đại diện Trường Đại học Wakayama Shin-ai. Nhân dịp này, hai trường đã phối hợp khai giảng lớp học tiếng Nhật sơ cấp miễn phí cho công chức, viên chức, sinh viên trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Kim Siêm


Các tin cùng chuyên mục:
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập