Lễ ký kết biên bản thoả thuận (MOU) về hợp tác phái cử và tiếp nhận lao động thời vụ tại Hàn Quốc

Hợp tác Quốc tế - Đăng ngày: 03/03/2024

Sáng 28/02, tại trụ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên đã diễn ra buổi lễ ký kết MOU về hợp tác phái cử và tiếp nhận lao động của tỉnh Phú Yên đi làm việc thời vụ tại Quận Goryeong, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc. Thành phần tham dự về phía tỉnh Phú Yên có đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Từ - Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), đồng chí Trần Ngọc Hân – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, cùng một số cán bộ, công chức Sở LĐTBXH tỉnh Phú Yên; Về phía chính Quyền quận Goryeong, tham dự có ông Lee Nam Cheol – Quận trưởng làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên và Lãnh đạo chính quyền quận Goryeong ký Biên bản thỏa thuận (MOU)

Buổi làm việc diễn ra thành công tốt đẹp, Quận trưởng Lee Nam Cheol  chia sẻ: “Quận Goryeong có rất nhiều ưu đãi từ thiên nhiên, tuy nhiên tỷ lệ dân số già cao dẫn đến thiếu hụt nguồn lao động. Ở Goryeong, chính sách dành cho người dân lao động đã được cải thiện rất nhiều, quan tâm nhiều hơn đến điều kiện ăn, ở và những dịch vụ khác nhằm phục vụ tốt hơn cho đời sống người lao động. Chương trình tiếp nhận lao động này do chính Văn phòng quận tổ chức nên sẽ dành nhiều hỗ trợ quan tâm, chăm lo tốt cho người lao động”

Về phía tỉnh Phú Yên, ông Nguyễn Hữu Từ - Giám đốc Sở LĐTBXH cho biết sau khi nghe chia sẻ của Quận trưởng tỉnh Phú Yên rất yên tâm  trước những chính sách dành cho người lao động thời vụ được phái cử lao động đi làm việc tại Goryeong, Hàn Quốc. Tỉnh cũng mong muốn giữ được mối quan hệ lâu dài để có thể cung cấp nhân lực lao động cho phía Hàn Quốc, từ đó tạo công ăn việc làm cho người dân lao động tỉnh.

Ông Đào Mỹ - Phó chủ tịch tỉnh Phú Yên nói chuyện cùng Thống đốc quận Goryeong, Hàn Quốc

Đại diện Chính quyền quận Goryeong cũng bày tỏ mong muốn mời lãnh đạo tỉnh Phú Yên có chuyến thăm tỉnh bạn, thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương. Tỉnh Phú Yên và Quận Goryeong - Hàn Quốc thúc đẩy giao lưu, hợp tác đa dạng dựa trên cơ sở hai bên cùng có lợi theo nguyên tắc bình đẳng và tin tưởng nhằm tăng thu nhập, phổ biến chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp cho lao động. Quận Goryeong sẽ tiếp tục tạo điều kiện và hỗ trợ để lao động tỉnh Phú Yên tham gia chương trình được tiếp thu kiến thức, kỹ thuật nông nghiệp tiên tiến của Hàn Quốc.

Cát My