SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Đồng chí Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với các tập đoàn của Ấn Độ trao đổi về khí đốt và xây dựng trung tâm năng lượng, khí hóa lỏng ở Phú Yên

Hợp tác Quốc tế - Đăng ngày: 31/12/2023

Sáng ngày 21/11/2023, trong chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ, Đoàn đại biểu tỉnh Phú Yên do đồng chí Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng tham gia với Đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và một số Sở, ngành, địa phương liên quan, đã làm việc với tập đoàn Gail trao đổi về khí đốt và xây dựng trung tâm năng lượng, khí hóa lỏng ở Phú Yên.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác là ông Shri Vivek Wathodkar, Giám đốc vùng phía Tây, Giám đốc điều hành (Vận hành và Quản lý) của tập đoàn Gail. Được biết, Gail là tập đoàn khí đốt tự nhiên hàng đầu của Ấn Độ bao gồm kinh doanh, truyền tải, sản xuất và truyền tải LPG, tái khí hóa LNG, hóa dầu, E&P…

Tại buổi làm việc, đồng chí Tạ Anh Tuấn giới thiệu về những điều kiện thuận lợi để phát triển các ngành công nghiệp tại tỉnh Phú Yên, đặc biệt là lợi thế của Khu kinh tế Nam Phú Yên theo định hướng thu hút các ngành công nghiệp luyện kim, lọc hoá dầu, năng lượng và sẽ là trái tim, động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh góp phần to lớn đưa Phú Yên trở thành tỉnh có nền kinh tế đa dạng và thịnh vượng.

Chủ tịch Tạ Anh Tuấn làm việc với Tập đoàn Gail- Ấn Độ

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác tiếp tục có buổi làm việc với Tập đoàn Bharat Petroleum Corp Limited (BPCL) trao đổi hợp tác về dầu khí. Đón tiếp và làm việc với Đoàn là ông Shri Sanjay Khanna, Giám đốc mảng lọc dầu, Tập đoàn BPCL. Hai bên đã trao đổi về khả năng hợp tác xây dựng nhà máy lọc hoá dầu tại Khu kinh tế Nam Phú Yên theo quy hoạch được Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Chủ tịch Tạ Anh Tuấn làm việc với Tập đoàn BPCL - Ấn Độ

Tại các buổi làm việc, Chủ tịch Tạ Anh Tuấn nhấn mạnh, Phú Yên đang mở rộng cánh cửa chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài đến để tìm cơ hội đầu tư, nhất là trong các lĩnh vực mà tỉnh có tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Đến với Phú Yên, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án và đảm bảo phát triển bền vững trong tương lai.

Gail (India) Limited, trước đây gọi là Gas Authority of India Limited, là công ty phân phối và xử lý khí đốt tự nhiên hàng đầu thuộc sở hữu nhà nước ở Ấn Độ. Được thành lập vào năm 1984, GAIL đã đóng một vai trò quan trọng, tham gia vào nhiều khía cạnh khác nhau của chuỗi giá trị khí đốt tự nhiên, bao gồm thăm dò, sản xuất, truyền tải, phân phối và tiếp thị. GAIL vận hành một mạng lưới đường ống rộng khắp để vận chuyển khí đốt tự nhiên trên khắp Ấn Độ, góp phần đáng kể vào sự phát triển cơ sở hạ tầng năng lượng của đất nước. Ngoài hoạt động kinh doanh cốt lõi là khí đốt tự nhiên, GAIL còn đa dạng hóa sang hóa dầu, LPG (khí dầu mỏ hóa lỏng) và các lĩnh vực khác liên quan đến lĩnh vực năng lượng.

Kim Siêm


Các tin cùng chuyên mục:
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập