SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Chương trình PP23 tại Phú Yên với hoạt động hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa: Hiệu quả, ý nghĩa

Hợp tác Quốc tế - Đăng ngày: 10/09/2023

Hoạt động hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa (HADR) nằm trong chuỗi Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2023 (PP23) trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã diễn ra tại Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên và tai Trường Đại học Xây dựng Miền Trung

Chuỗi hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa của Chương trình PP23 đã tổ chức thành công 03 hội thảo, thảo luận chuyên đề chia sẻ hai bên về các kinh nghiệm trong hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm hoạ tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn từ ngày 14 - 15/8/2023 và tại Trường Đại học Miền Trung trong ngày 12/8. Ngoài ra, trong ngày 16/8/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT cùng các cơ quan, đơn vị liên quan đưa Đoàn PP23 thăm thực địa khu vực bờ kè xã An Chấn, TP Tuy Hòa, Phú Yên, nơi thường xuyên xảy ra sạt lở bờ biển vào mùa mưa bão.

Các chuyên gia  chia sẻ kinh nghiệm về HADR tại Sở Nông nghiệp và PTNT

Tại các buổi hội thảo, phía tỉnh Phú Yên chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo ứng phó, hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa đối với thảm họa cháy rừng, thảm họa tràn chất độc hại trên biển; thực trạng xói lở bờ biển tỉnh Phú Yên; những tiến bộ trong hoạt động xây dựng, hạ tầng giao thông, kiến trúc và môi trường. Phía đoàn PP23 cũng có những chia sẻ nghiên cứu tình huống về ứng phó với cháy rừng ở Oregon 2020, ứng phó với cháy rừng vào ngày Quốc tế lao động 2020; Phụ nữ, Hoà bình, và An ninh trong ứng phó với thảm hoạ; chia sẻ tình huống ứng phó với ô nhiễm; các giai đoạn chung trong ứng phó tràn dầu.

Các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm về HADR tại trường Đại học Xây dựng Miền Trung

Có thể đánh giá, hoạt động hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa trong chuỗi Chương trình Đối tác Thái Bình Dương (PP23) trên địa bàn tỉnh Phú Yên mang lại rất nhiều ý nghĩa thiết thực cho công tác nghiên cứu và trao đổi kinh nghiệm, học tập giữa đội ngũ cán bộ chuyên trách tỉnh Phú Yên và thành viên đoàn PP23 trong công tác ứng phó, cứu trợ thảm họa khi mà vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu đang là vấn đề được cả nhân loại quan tâm.

Hợp tác giữa Phú Yên và Hoa Kỳ trong lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa trong thời gian qua có nhiều điểm nổi bật. Phía Hoa Kỳ thường quan tâm và hỗ trợ tỉnh Phú Yên, không chỉ riêng trong khuôn khổ Chương trình Đối tác Thái Bình Dương mà các dự án khác. Cụ thể, năm 2016, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Bộ tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ đã tài trợ, xây dựng Trung tâm phòng chống và giảm nhẹ thiên tai đặt tại tỉnh Phú Yên. Đây là dự án xây dựng nhà điều hành, cung cấp các trang thiết bị cần thiết nhằm chủ động cho công tác điều hành, chủ động phòng chống, ứng phó kịp thời và có hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, thảm họa gây ra trên địa bàn. Công trình được được trang bị đồng bộ đảm bảo cho phục vụ công tác điều hành phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh đánh giá đây là công trình có ý nghĩa quan trọng giúp chính quyền các cấp và người dân Phú Yên chủ động hơn trong công tác phòng chống thiên tai, giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra.

Kim Siêm


Các tin cùng chuyên mục:
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập