SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
UNDP và vai trò hỗ trợ bảo vệ môi trường và phát triển bền vững ở tỉnh Phú Yên.

Hoạt động của các tổ chức quốc tế và PCPNN - Đăng ngày: 31/12/2020

     Ngày 15/10/2020, đoàn công tác của Viện kiến trúc Bộ Xây dựng, đối tác của UNDP trong chương trình nhà ở an toàn đã về làm việc với Hội chữ thập đỏ tỉnh. Đoàn đã khảo sát các khu vực ven biển ở các huyện Tuy An, Sông Cầu và xác định khu vực các hộ nghèo và cận nghèo là đối tượng của chương trình thí điểm mô hình nhà ở an toàn chi phí thấp do UNDP tài trợ. Đây là một phần của thỏa thuận hợp tác dự kiến sẽ ký kết giữa tỉnh Phú Yên và UNDP về việc nhắm mục tiêu thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý rủi ro thiên tai, bảo tồn đa dạng sinh học nhằm sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Tiếp theo Biên bản ghi nhớ về các quan hệ chiến lược giứa tỉnh Phú Yên và Ngân hàng Thế giới, hợp tác với UNDP lần này cũng là một tổ chức đa phương thuộc hệ thống Liên hợp quốc, nội dung mang tính chiến lược nhằm hỗ trợ Phú Yên đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.

 

Bà Caitlin Wiesen - Trưởng Đại diện UNDP tại Việt Nam. Ảnh: Ngọc Thủy

 

UNDP là một đối tác phát triển lớn của Chính phủ Việt Nam. Hiện nay UNDP và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Xây dựng triển khai dự án 'Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” thông qua tài trợ của Quỹ khí hậu xanh, trong đó có chương trình xây dựng nhà ở an toàn chống chịu bão lụt ở các tỉnh duyên hải miền Trung.

 

Dự án Bảo tồn rạn san hô Hòn Yến, huyện Tuy An đang được UNDP phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tiến hành.

Ảnh: Ngọc Thủy

 

Tháng 11/2019, UNDP và các đối tác Chính phủ Việt Nam tổ chức cuộc thi “Thiết kế nhà ở an toàn, cộng đồng bền vững thích ứng với biến đối khí hậu khu vực ven biển” nhằm tìm ra các mẫu nhà phù hợp nhất áp dụng ở các địa phương như một phần của dự án nói trên. Kết quả, trường Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (trụ sở đặt tại Tuy Hòa, Phú Yên) đã giành được giải nhất và nhiều giải thưởng quan trọng khác. Trong năm 2021, sự phối hợp giữa UNDP, Đại học Xây dựng Miền Trung và UBND tỉnh Phú Yên sẽ được triển khai nhằm thực hiện hiệu quả chương trình hợp tác về bảo vê môi trường và phát triển bền vững.

Ngọc Thủy


Các tin cùng chuyên mục:
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập