SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
GIBTK làm việc với Phú Yên về chương trình mổ tim.

Hoạt động của các tổ chức quốc tế và PCPNN - Đăng ngày: 30/12/2021

Ngày 15/12/2021, Sở Ngoại vụ chủ trì phối hợp với các sở ngành và địa phương liên quan đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với Tổ chức Trả lại tuổi thơ (Tổ chức Giving It Back To Kids GIBTK) về Chương trình tài trợ phẫu thuật tim và phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ em dưới 18 tuổi dành cho tỉnh Phú Yên. Tại cuộc họp, đại diện tổ chức cung cấp thông tin về ý nghĩa nhân đạo của chương trình dành cho đối tượng trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng khám sàng lọc cho các em bệnh tim bẩm sinh

Theo số liệu của Hội người khuyết tật tỉnh Phú Yên, trên địa bàn tỉnh hiện nhiều trẻ khuyết tật có hồ sơ về cơ bản đáp ứng yêu cầu được tổ chức tài trợ. Sau khi nhận được thông tin về chương trình, có gần 60 em gửi hồ sơ đăng ký tham gia từ các huyện thị xã thành phố. Lãnh đạo Sở Ngoại vụ đánh giá cao sự hợp tác của tổ chức Trả lại tuổi thơ và tin tưởng rằng mối quan hệ này sẽ hỗ trợ các huyện thị xã trong tỉnh nâng cao chất lượng cuộc sống trẻ em khuyết tật, tạo sinh kế cho trẻ khi trưởng thành và hướng tới mục tiêu  phát triển bền vững của địa phương. 

Bệnh nhân và người nhà chụp ảnh lưu niệm cùng Tổ chức Trả lại Tuổi Thơ GIBTK

 Tổ chức Trả lại Tuổi thơ là tổ chức phi chính phủ nước ngoài chuyên về hỗ trợ các dự án nhân đạo cho trẻ em ở khu vực Nam Trung Bộ, trụ sở đóng tại Đà Nẵng. Tổ chức được thành lập từ năm 2002. Trong 20 năm hoạt động, tổ chức đã có nhiều đóng góp cho hoạt động nhân đạo, từ thiện, được tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” – phần thưởng cao quý nhất trong công tác từ thiện, nhân đạo do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng. Năm 2020, Trả lại tuổi thơ cũng vinh dự được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị ghi nhận thành tích là một trong 50 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có nhiều hoạt động hiệu quả nhất ở Việt Nam. Tổ chức được Ban điều phối viện trợ nhân dân PACCOM giới thiệu cho Sở Ngoại vụ từ năm 2018. Qua các hoạt động kết nối, vận động hiệu quả của các cơ quan ban ngành tỉnh Phú Yên, sự quan tâm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đến nay tổ chức Trả lại tuổi thơ đã được cấp giấy phép bổ sung địa bàn hoạt động Phú Yên, tạo điều kiện triển khai các hoạt động, dự án tại địa bàn tỉnh ngày càng bài bản và hiệu quả. 

Hoàng Thịnh


Các tin cùng chuyên mục:
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập