SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Dự án nuôi trồng rong biển với chuyên gia DPLP

Hoạt động của các tổ chức quốc tế và PCPNN - Đăng ngày: 30/12/2021

Tháng 4/2021, mặc dù trong bối cảnh đại dịch, được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, Công ty TNHH DBLP, Tuy An, Phú Yên phối hợp với Trung tâm giống cây trồng tỉnh đã tiếp nhận chuyên gia Philippines đến triển khai dự án thí điểm trồng và khai thác rong biển. Dự án nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế và môi trường của nghề trồng rong biển, áp dụng các kết quả nghiên cứu, tập huấn, đào tào, chuyển giao kỹ thuật nuôi trồng, thu hoạch, bảo quản và chế biến rong biển.

                                 Trang trại rong biển tại trạm giống thủy sản 

          Phú Yên nằm trong khu vực duyên hải miền Trung có điều kiện thổ nhưỡng khí hậu thích hợp cho việc khai thác và nuôi trồng, sản xuất rong biển. Rong biển được đưa vào trồng ở Phú Yên từ 20 năm nay, diện tích trồng rong ở đây có lúc lên 300 ha. Theo các nhà khoa học, do tính năng khoa học là rong biển hấp thụ được các kim loại nặng, chất ô nhiễm, làm sạch môi trường, cung cấp ô xy cho sinh vật, việc trồng rong trên các vùng nuôi trồng thủy sản như thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An… ở Phú Yên sẽ giúp giảm được khí thải nhà kính, làm sạch môi trường. Trên thế giới, Philippines là một trong những nước sản xuất rong biển lớn nhất. Thủ phủ trồng rông biển là các đảo Palawan, Coron, Busuanga, Culion và Linapacan. Các trang trại trồng rong biển ở Philippines ngày càng được áp dụng nhiều công nghệ mới, trọn gói từ khâu ươm giống, sinh sản, nuôi trồng, thu hoạch và chế biến rong biển, tiếp cận thị trường. Nông dân trồng rong biển thường xuyên được tập huấn, nâng cao kỹ năng canh tác phù hợp, đảm bảo cho giá trị thị trường của rong biển ngày càng cao. Việc trồng và phát triển rong biển ngày càng được nhiều nước quan tâm như một giải pháp chuyển đổi ngành nghề cho ngư dân đánh bắt xa bờ và bảo vệ môi trường. Với sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến trên thế giới, tin tưởng dự án thí điểm phát triển rong biển ở Phú Yên sẽ sớm đạt kết quả và nhân rộng việc áp dụng trên địa bàn.

Hoàng Thịnh


Các tin cùng chuyên mục:
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập