SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Đoàn chuyên gia của APO thăm và làm việc tại Phú Yên

Hoạt động của các tổ chức quốc tế và PCPNN - Đăng ngày: 31/12/2022

Thực hiện hoạt động hợp tác trong năm 2022 với tỉnh Phú Yên, từ 25-29/10/2022, đoàn chuyên gia của Tổ chức Năng suất châu Á do Tiến sĩ  Rodney Wee, chuyên gia cao cấp của Trung tâm Chuỗi thiết bị lạnh châu Á ở Singapore dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với tỉnh Phú Yên.

Đoàn đã trao đổi với Sở Ngoại vụ và Sở Khoa học Công nghệ tỉnh về các kết quả thực hiện năm thứ hai dự án Nâng cao năng lực chuỗi thiết bị lạnh phục vụ nông nghiệp do APO tài trợ. Đoàn đến thăm các cơ sở sử dụng thiết bị do Nhật Bản tài trợ là Công ty thuỷ sản Bá Hải và công ty thuỷ sản Bình Minh, chia sẻ các kết quả đưa thiết bị vào sử dụng trong chuỗi sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp đồng thời tư vấn, hướng dẫn việc sử dụng các thiết bị làm tuyết đá Seasnow và công ten nơ vận chuyển đồ tươi sống Kuraban trong chuỗi cung ứng cá ngừ chất lượng cao tại một số cơ sở của Hợp tác xã cá ngừ công nghệ cao tỉnh Phú Yên.

Quá trình sử dụng các thiết bị chuỗi lạnh của Nhật Bản do Tổ chức APO tài trợ đã giúp các doanh nghiệp địa phương nhận thức được hiệu quả to lớn của công nghệ chuỗi lạnh hiện đại đối với ngành thuỷ sản của địa phương cũng như mục tiêu đảm bảo khai thác thuỷ sản bền vững, nâng tầm thuỷ sản Phú Yên đáp ứng các thị trường cao cấp. Đồng thời, qua các ý kiến tư vấn của đoàn chuyên gia, tỉnh Phú Yên có thêm các thông tin thiết thực về marketing sản phẩm, cách nâng cao giá trị sản phẩm thuỷ sản địa phương cũng như đảm bảo phát triển bền vững nghề cá truyền thống. Các đơn vị tiếp nhận thiết bị cũng như các doanh nghiệp thuỷ sản trên địa bàn tỉnh rất phấn khởi với những hoạt động hợp tác sôi nổi với đối tác Nhật Bản, đi kèm hỗ trợ thiết bị kỹ thuật luôn có các hoạt động tập huấn của các chuyên gia quốc tế của APO và Viện Năng suất quốc gia cũng như các hoạt động tư vấn về tiếp thị, xâm nhập thị trường quốc tế. Các hoạt động hợp tác này càng giúp gắn kết tỉnh Phú Yên với Nhật Bản và các đối tác quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực thủy sản.   

Lê Vi


Các tin cùng chuyên mục:
  • Giới Thiệu tổng quan Phú Yên 2024
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập