SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Phú Yên tham dự Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 21 tại Hà Nội

Đối ngoại Phú Yên - Đăng ngày: 24/12/2023

Sáng ngày 18/12, đoàn lãnh đạo, cán bộ tỉnh Phú Yên do đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 21 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại phục vụ phát triển bền vững của các địa phương” tại Hà Nội.

Tham dự trực tiếp Hội nghị có sự tham gia của hơn 300 đại biểu từ các ban, bộ, ngành trung ương; lãnh đạo các địa phương, lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ và các Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài... Ngoài ra còn có các đại biểu là lãnh đạo địa phương tham gia trực tuyến tại các điểm cầu.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá tình hình thế giới và khu vực trong thời gian qua đã trải qua những biến động lớn, phức tạp, tác động nhiều chiều đến nước ta cũng như sự phát triển của các địa phương. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao khẳng định, bám sát đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng, các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, phát huy mạnh mẽ bản sắc "ngoại giao cây tre Việt Nam”, công tác đối ngoại tiếp tục đóng góp những thành tựu có giá trị đối với sự phát triển của Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực.

Các đại biểu tham gia tại Phiên thảo luận

Nhìn lại những thành tựu của công tác đối ngoại địa phương, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, với sự chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp và hỗ trợ của các cơ quan trung ương, các địa phương đã thực hiện tốt công tác biên giới lãnh thổ, góp phần củng cố vững chắc đường biên giới hòa bình, hữu nghị và hợp tác phát triển. Ngoại giao kinh tế của hầu hết các địa phương đã được triển khai mạnh mẽ, hiệu quả hơn.

          Hội nghị diễn ra trong cả ngày với Phiên khai mạc, các Phiên thảo luận “Đẩy mạnh công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế đáp ứng yêu cầu phát triển của các địa phương trong tình hình mới”, Phiên thảo luận “Đổi mới sáng tạo, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại phục vụ phát triển bền vững của các địa phương”, Phiên đối ngoại “Tăng cường thu hút đầu tư chất lượng cao hướng tới mục tiêu phát triển xanh và bền vững của địa phương”,  với sự tham gia của các Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, lãnh đạo các địa phương, các cơ quan ngoại vụ địa phương, các đại sứ Việt Nam tại nước ngoài, các đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế và một số doanh nghiệp tiêu biểu. Bên lề Diễn đàn còn có các hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc giữa chính quyền với chính quyền (G2G), chính quyền với doanh nghiệp (G2B), doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B),….

Đ/c Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên gặp gỡ bên lề cùng các đối tác nước ngoài tham dự hội nghị

Đoàn đại biểu tỉnh Phú Yên tham dự Hội nghị

Với phương châm lấy địa phương làm trung tâm phục vụ, Bộ Ngoại giao xin cam kết với các địa phương sẽ tiếp tục phát huy tinh thần phụng sự, phụng sự, đồng hành, hỗ trợ địa phương trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại địa phương”, Cục trưởng Nguyễn Như Hiếu khẳng định. Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 21 thông qua định hướng hành động công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế của các địa phương giai đoạn tới.

                                                                                     Kim Siêm


Các tin cùng chuyên mục:
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập