SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Đoàn Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Yên

Đối ngoại Phú Yên - Đăng ngày: 24/02/2024

Chiều ngày 23/02, buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND tỉnh và Đoàn Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) được tổ chức trang trọng tại trụ sở UBND tỉnh Phú Yên.

Tham dự buổi gặp mặt có sự góp mặt của đại diện phía đoàn AFD: Ngài Hervé Conan - Giám đốc AFD Việt Nam, Trưởng ban Chuyển dịch sinh thái địa phương AFD Việt Nam và Lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài chính, Công ty TNHH MTV thủy nông Đồng Cam.

Ông Tạ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp Đoàn Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đến thăm và làm việc. Thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Phú Yên và Pháp đã đạt được những triển vọng tích cực. Phú Yên có nhiều giá trị vật chất và tinh thần gắn với nước Pháp, đó là các công trình kiến trúc xây dựng và cộng đồng người học và dùng tiếng Pháp đến này vẫn được quan tâm phát triển ở địa phương. Điển hình trong số đó là Công trình thuỷ nông Đập Đồng Cam – được các kỹ sư người Pháp xây dựng, đến nay đã được 100 năm tuổi, hệ thống thủy nông Đập Đồng Cam vẫn là hệ thống thủy lợi lớn nhất của tỉnh Phú Yên, đã được công nhận di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia.

Ông Tạ Anh Tuấn chào xã giao và trao đổi chương trình làm việc với Đoàn Cơ quan Phát triển Pháp (AFD)

Chia sẻ sâu hơn về lịch sử hình thành, đặc điểm của Công trình Đập Đồng Cam, Đại diện Công ty TNHH MTV thủy nông Đồng Cam đánh giá: “Đập Đồng Cam cung cấp lượng nước tươi tiêu thông qua kênh Chính Bắc và kênh Chính Nam, ngoài ra còn có tiềm năng thế mạnh về du lịch. Điều này đóng vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh”.

Ngài Hervé Conan ghi nhận những thông tin hữu ích mà Đại diện Công ty TNHH MTV thuỷ nông Đồng Cam và đại diện các Sở đóng góp tại buổi gặp mặt. Ông nhấn mạnh “Nhiệm vụ của AFD hoạt động tại Việt Nam phải hỗ trợ cho những dự án hướng tới mục tiêu biến đổi khí hậu”. Vì vậy, để thuận tiện cho việc giải trình nhận hỗ trợ từ AFD, tỉnh Phú Yên cần bổ sung thêm tư liệu, cho ý kiến nhằm làm rõ hơn mối liên hệ mật thiết giữa việc cải tạo Đập Đồng Cam với biến đổi khí hậu (lưu lượng nước,  ảnh hưởng của dòng chảy, hạ tầng công trình…), ông nhấn mạnh việc cải tạo Công trình Đập Đồng Cam cần vừa đáp ứng được kỳ vọng của tỉnh vừa phải phù hợp với nhiệm vụ, yêu cầu mà AFD đưa ra.

Đại diện Sở Ngoại vụ và Công ty TNHH MTV thuỷ nông Đồng Cam phát biểu tại Buổi gặp mặt

Qua buổi trao đổi, Lãnh đạo tỉnh và đại diện các Sở liên quan đã có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về mục tiêu, yêu cầu mà AFD hướng tới, mong rằng tỉnh Phú Yên sẽ thành công trong đợt kêu gọi hỗ trợ cải tạo Đập Đồng Cam và có nhiều những cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển trong tương lai.

Thủy Tiên


Các tin cùng chuyên mục:
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập