SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:
Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn dẫn đầu Đoàn lãnh đạo tỉnh Phú Yên thăm và làm việc tại Ấn Độ

Đối ngoại Phú Yên - Đăng ngày: 31/12/2023

Năm 2016, quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ được nâng cấp lên thành quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và đang trên đà phát triển hầu hết trong các lĩnh vực. Về kinh tế, Ấn Độ là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Việt Nam. Còn Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 17 của Ấn Độ và là đối tác thương mại lớn thứ 4 trong khối ASEAN. Đây có thể xem là những điều kiện thuận lợi đối với việc thu hút các nhà đầu tư Ấn Độ vào Phú Yên.

Từ ngày 20 - 25/11/2023, Đoàn đại biểu tỉnh Phú Yên do đồng chí Tạ Anh Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ. Tham gia cùng đoàn còn có 09 thành viên là lãnh đạo các mặt trận, sở, ban, ngành và địa phương. Ngoài ra còn có đại diện của lãnh đạo Công ty KCP Việt Nam – Doanh nghiệp Ấn Độ đã hoạt động đầu tư thành công hiệu quả tại tỉnh Phú Yên hơn 23 năm qua. Mục đích của chuyến công tác là giới thiệu với các đối tác Ấn Độ về tiềm năng và cơ hội đầu tư tại tỉnh Phú Yên.

Đoàn công tác của tỉnh Phú Yên chụp ảnh kỷ niệm cùng nhà đầu tư Ấn Độ.

Trong chuyến công tác, Đoàn đã có những buổi gặp gỡ và làm việc tích cực với các nhà đầu tư lớn của Ấn Độ (Tập đoàn Gail, Tập đoàn BPCL, Tập đoàn Kanoria, Tập đoàn Reliance) có thế mạnh trong các lĩnh vực như: năng lượng, lọc hóa dầu, cảng biển, công nghệ thông tin, …là những ngành công nghiệp mà tỉnh đang ưu tiên thu hút đầu tư theo quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 định hướng phát triển Khu kinh tế Nam Phú Yên đến năm 2040. Bên cạnh đó, Đoàn đã phối hợp với Phòng Công nghiệp Thương mại Ấn Độ (ICC) tổ chức Hội nghị Ấn Độ - Phú Yên để trao đổi và thảo luận với đông đảo nhà đầu tư Ấn Độ. Đặc biệt, vào sáng ngày 24/11/2023, Đoàn công tác đã đến thăm Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và dâng hoa trước tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô New Delhi. Đây là công trình được tỉnh Phú Yên đóng góp thực hiện, hưởng ứng Đề án của Ban Bí thư về “Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phòng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất Việt Nam ở nước ngoài”.

Các đại biểu trao đổi và thảo luận tại Hội nghị Ấn Độ - Phú Yên

Chuyến công tác của Đoàn lãnh đạo tỉnh tại Ấn Độ góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa chính quyền tỉnh Phú Yên và các nhà đầu tư Ấn Độ. Đồng thời, thúc đẩy các hoạt động du lịch, xúc tiến đầu tư thương mại giữa hai bên. Qua đó, tỉnh có thể giới thiệu, lan tỏa hình ảnh, tình cảm hữu nghị của Phú Yên, tình đoàn kết và sự hợp tác với các đối tác Ấn Độ.

Chuyến công tác đã diễn ra thành công tốt đẹp, đáp ứng được mục tiêu ban đầu đề ra. Đoàn cũng đã nhận được sự hỗ trợ tích cực và nhiệt tình của Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM, Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ TP. HCM, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ trong việc thu xếp và thống nhất nội dung chương trình làm việc với đối tác nước ngoài. Sau chuyến đi, ông Tạ Anh Tuấn đã gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, tổ chức, nhà đầu tư.... đã tiếp đón và hỗ trợ để chuyến công tác thành công tốt đẹp.

Kim Siêm


Các tin cùng chuyên mục:
  • Đối ngoại Phú Yên 2023
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập