SỞ NGOẠI VỤ TỈNH PHÚ YÊN
NỔI BẬT:

Ngoại giao văn hóa - Đăng ngày: 31/12/2022

Thực hiện Kế hoạch hoạt động đối ngoại hàng năm, từ 28/9/2022 – 05/10/2022, đoàn tỉnh Phú Yên đã thăm và làm việc tại tỉnh ChungcheongBuk và tham dự Liên hoan giao lưu văn hoá nghệ thuật Hàn – Việt.

Chương trình gaio lưu văn hóa nghệ thuật Việt - Hàn là hoạt động thường niên giữa tỉnh ChungBuk và tỉnh Phú yên

Đóng góp vào các hoạt động của liên hoan, Nhà hát nghệ thuật dân gian Sao Biển tỉnh Phú Yên đã gửi gắm những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc của đồng bào các dân tộc tỉnh Phú Yên như  thanh âm độc đáo của bộ đàn đá và kèn đá Tuy An, các tiết mục bài chòi, các điệu múa dân gian và các tiết mục ca nhạc đương đại. Liên đoàn nghệ thuật Chungbuk – đơn vị đối tác lâu năm của tỉnh Chungbuk với Phú Yên trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật – đã chủ trì xây dựng chương trình giao lưu với nhiều hoạt động phong phú nhằm tôn vinh mối quan hệ gắn bó giữa hai tỉnh Phú Yên và Chungbuk và hưởng ứng  kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Việt Nam. 

Đoàn nghệ thuật ChungBuk-Hàn Quốc

Hoạt động giao lưu văn hoá và trao đổi đoàn nghệ thuật là nét nổi bật trong quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Phú yên và Chungbuk. Theo bản hợp tác đã ký giữa lãnh đạo hai tỉnh từ năm 2007 và Bản ghi nhớ tăng cường hợp tác toàn diện Phú Yên –Chungbuk năm 2019, hàng năm hai bên tổ chức chức các hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật nhằm lan tỏa các giá trị tốt đẹp, sự tương đồng và gần gũi về văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, Phú Yên và Chungbuk nói riêng. Qua 17 năm giao lưu văn hoá nghệ thuật, nhân dân hai tỉnh Phú Yên và Chungbuk đã tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau, thẩm thấu những giá trị chung về truyền thống văn hoá và nhân văn sâu sắc, góp phần gắn bó hai địa phương thông qua văn hóa. Cùng làn sóng đầu tư, thương mại của Hàn Quốc vào Việt Nam ngày một nhiều, trong đó có Phú Yên, các hoạt động giao lưu góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa, hình ảnh đất nước con người, những nét đặc trưng, tiềm năng, lợi thế phát triển của Phú Yên với cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư tỉnh Chungbuk. Thành công của các hoạt động giao lưu văn hoá giữa hai bên nhiều năm qua đã mang lại nhiều ý nghĩa, giá trị to lớn và mở ra những cơ hội phát triển quan hệ ngày càng toàn diện giữa hai tỉnh trong tương lai.

Lê Vi


Các tin cùng chuyên mục:
  • Bản tin đối ngoại quý 3 2019
  • Tọa đàm Trao quyền năng cho phụ nữ với bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh
  • Hội thảo "Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng Phú Yên"
  • Lễ Chào cờ đầu năm 2019 tại Cực đông trên đất liền của Tổ quốc - Mũi Điện, Phú Yên
  • Quảng bá tỉnh Phú Yên tại Pháp - Italia
VĂN BẢN MỚI
92/QĐ-UBND (18/01/2019) - Công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực Hợp tác quốc tê, Công tác lãnh sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ
() -
06/2020/QĐ-TTg (21/02/2020) - Tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
02/2015/TTLT-BNG-BNV (28/06/2015) - HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA SỞ NGOẠI VỤ THUỘC UỶ BAN NHÂN DÂN CẤP TỈNH, THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TRUNG ƯƠNG
47/2014/QH13 (16/06/2014) - Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Quốc hội ban hành Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thống kê truy cập